Thứ Năm, 24 tháng 2, 2011

Angelina Jolie đã nhận con nuôi

Sau khi được đưa vào phòng diễn ra lễ giao nhận tại Trung tâm Tam Bình lúc 9h30 sáng nay, bé Sáng khóc thét lên, rồi chui vào một góc ngồi.
Angelina Jolie cúi xuống, từ từ bò vào chỗ đứa trẻ, dỗ dành, vỗ về bé. Cô bày tỏ sự cảm ơn với ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Tam Bình vì đã trao một đứa bé mà cô rất thích.
Jolie và bé Maddox tại trung tâm Tam Bình.
Theo ông Trung, nếu được sự đồng ý của Tổng lãnh sự quán Mỹ, bé sẽ mang tên là Pax Thiên Jolie.
Trước khi tới trung tâm bằng chiếc xe bảy chỗ màu bạc, ngôi sao Hollywood đã cử 2 đại diện đến để kiểm tra tình hình an ninh trật tự và công tác chuẩn bị trước khi làm lễ nhận con. Cô đến cùng Maddox - cậu con nuôi 5 tuổi người Campuchia. Jolie mặc đồ đen, đeo kính đen. Maddox thì ăn mặc rất sành điệu, có chỏm tóc đuôi ngựa đằng sau.
Đón Angelina Jolie sáng nay là một đoàn 10 bé 5-6 tuổi mặc áo dài khăn xếp, là những trẻ em mồ côi tại Tung tâm Tam Bình. Theo như chỉ đạo của lãnh đạo trung tâm này, 10 nhân viên được cử bảo vệ cho buổi lễ nhận con không được phép ghi hình. Trước đó, hình ảnh của bé Sáng đã được nhân viên ghi lại cẩn thận.
Bé Sáng (mặc áo vàng) cùng các bạn ở Trung tâm Tam Bình.
Bé Sáng (mặc áo vàng) cùng các bạn ở Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình. Ảnh do Trung tâm Tam Bình cung cấp.
Angelina Jolie đã nộp đơn xin con nuôi tại Việt Nam vào đầu tháng 1. Yêu cầu của cô là một bé trai, 3-5 tuổi, bị bỏ rơi, không mắc bệnh truyền nhiễm. Cùng với trường hợp của bé trai tại Trung tâm Tam Bình, TP HCM, bộ tư pháp Việt Nam cũng đã chuẩn bị thêm 10 hồ sơ khác đủ điều kiện như yêu cầu để diễn viên 32 tuổi lựa chọn.
Bé hiện 3 tuổi 4 tháng, nặng 14,5 kg, cao 93 cm, da ngăm đen, mắt mí lót. Bé ở cùng phòng 25 bé khác tại Trung tâm Tam Bình, rất thích ăn nui xào, sữa chua. Trước đó bé Sáng đã học tiếng Anh, biết đếm số từ 1 đến 10 và chào hỏi sơ.
Bảo mẫu Bùi Thị Bích Tuyền, nuôi bé Sáng từ lúc 2 tuổi, cho biết, em là một đứa bé khá nghịch ngợm, nhưng gặp người lạ rất hay khóc. Tối qua, cô Tuyền đã nói với Sáng ngày mai sẽ cho bé đi chơi. Cách đây 3 tháng, bé được tổ chức một buổi đi chơi Suối Tiên cùng với các bạn khác để chia tay. Cô tâm sự từ tối qua đến giờ rất buồn vì đã gắn bó trong hơn 1 năm với bé. Khi được biết em sẽ là con nuôi một ngôi sao điện ảnh thế giới, cô tỏ ra rất mừng rỡ.
Jolie và bé Maddox rời Trung tâm Tam Bình sáng nay. Ảnh: AP.
Jolie và bé Maddox rời Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình sáng nay. Ảnh: AP.
Khi vừa được thông báo của Bộ tư pháp Việt Nam, cô lên kế hoạch đến TP HCM ngay. Sáng nay, tại Sở Tư pháp thành phố, Angelina Jolie đã ký nhận vào giấy tờ xin con nuôi. Sau khi Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài ký quyết định giao nhận, phần việc phía Việt Nam đã hoàn tất. Mọi việc còn lại về việc cấp visa cho đứa trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào Tổng lãnh sự quán Mỹ.
Angelina Jolie tỏ ra rất hài lòng với cách làm việc của Trung tâm Tam Bình. Họ đã giữ bí mật đến phút chót ngày giờ cô tới, tên tuổi đứa trẻ, theo đúng yêu cầu của cô. Cuộc giao nhận sáng nay cũng diễn ra trong trật tự, bài bản. Trung tâm đón Jolie vào bằng cổng chính, mà không phải sử dụng đến phương án hai là bí mật đưa cô vào cổng phụ.
Theo luật pháp VN, nếu lần này Jolie không nhận nuôi bất cứ đứa trẻ nào trong số 11 hồ sơ đã được chuẩn bị, phải 2 năm nữa, cô mới có thể nộp đơn xin con nuôi tiếp.
(Theo VnExpress)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét