Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2011

Những bông hoa đẹp của " Vinh Quang Việt Nam"

Những bông hoa đẹp của “Vinh quang Việt Nam"

Sáng 18/12, tại Hà Nội diễn ra chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 9, do báo Lao động, Cục Tuyên huấn (Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam), Đài Truyền hình Việt Nam, Đài TNVN Việt Nam phối hợp tổ chức. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự và phát biểu tại buổi lễ.  

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chụp hình lưu niệm cùng các đại diện tập thể
cá nhân được tôn vinh trong buổi lễ.

Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình đã gây nhiều xúc động tại buổi lễ " Vinh quang Việt Nam lần 9". Từ nhiều năm nay, Trung tâm đã tiếp nhận nuôi dưỡng và chữa bệnh cho trẻ mồ côi bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật bại bão, bại liệt và trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV/AIDS.
Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 90 em bị chứng bại não, bại liệt, quản lý 115 em là con đối tượng xã hội, lang thang và 112 em bị nhiễm HIV/AIDS. Trung tâm đã mạnh dạn đưa trẻ bị nhiễm HIV/AIDS học chung với các trẻ bình thường tại các trường trên địa bàn. 100% các em được lên lớp, trong đó 50 em đạt khá giỏi. Đây là mô hình đưa trẻ nhiễm HIV/AIDS học chung với trẻ em bình thường được thực hiện thành công đầu tiên trong cả nước.

Đ/c Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước tặng hoa cho Đ/c Hồ Thị Kim Thoa - Giám đốc
TT NDBTTE Tam Bình

Khi nói về các em nhỏ có số phận không may mắn tại trung tâm, Cô Hồ Thị Kim Thoa - Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Khi mới vào trung tâm phần lớn các cháu là trẻ bỏ rơi ở bệnh viện, trẻ bỏ rơi ở quận huyện, có những cháu bị bỏ rơi ở ngoài cổng. Phần lớn các cháu bị sinh non, thiếu tháng, có cháu chỉ 900g, 1kg, chưa rụng rốn. Có cháu bại não, úng thủy, tim bẩm sinh và có những cháu mới chào đời đã phải mang trong mình căn bệnh HIV/AIDS, bị sự kỳ thị của mọi người nên khi ra ngoài hòa đồng với xã hội và đến trường học lại càng khó hơn”...
Những tập thể và cá nhân xuất sắc được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2011 mặc dù làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là cống hiến tất cả trí tuệ, sức sáng tạo của mình trong chiến đấu, lao động, học tập, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công tác an sinh xã hội. Họ xứng đáng là những bông hoa đẹp trong một rừng hoa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét