Thứ Ba, 17 tháng 1, 2012

Con khát sữa mẹ

Con khát sữa mẹ


Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, việc càng chậm cho trẻ bú sữa mẹ sớm sẽ khiến nguy cơ tử vong ở trẻ nhỏ càng cao. Đa số các trường hợp tử vong ở trẻ sơ sinh đều có thể phòng tránh được nếu tất cả trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh do kháng thể trong sữa mẹ trong vòng 1 giờ sau sinh rất nhiều.
Trẻ được bú sữa mẹ ít phải đến bệnh viện hơn, ít dùng thuốc và có ít nguy cơ lây nhiễm các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, đường hô hấp. Không những thế, sự tiếp xúc về cơ thể từ việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ thắt chặt hơn nữa tình cảm mẹ-con ngay từ khi chào đời. Đây là điều không thể có được từ việc nuôi con bằng các sản phẩm thay thế sữa mẹ.


Ấy vậy mà…..Những bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm thật đáng thương. Em làm sao biết cảm giác được rúc vào bầu sữa mẹ ấm áp như thế nào. Tiếng khóc đòi uống sữa của những em bé vài tháng tuổi khiến các "bà mẹ" tại trung tâm tất bật chạy. Thương các con cách mấy các cô cũng không thể bù đắp được phần thiếu thốn này cho các con. Ôm các con vào lòng mà các cô xót xa thay cho thân phận của các con.

Chỉ mong rằng tình yêu thương và sự cố gắng chăm sóc của các cô sẽ giúp các con vững tin bước vào đời dù mong ước thiêng liêng, nhỏ bé được bú dòng sữa mẹ ngọt ngào mãi không thể….

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét