Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Giáo lưu cùng anh NickTrẻ Tam Bình háo hức đến giao lưu cùng Nick Vujicic

Sáng nay 25/5, diễn giả Nick Vujicic đã có buổi giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực TP.HCM tại nhà thi đấu quân khu 7. Nick Vujicic mang đến niềm tin, nghị lực sống, chắp cánh ước mơ và khát vọng cho những mảnh đời bất hạnh của các em.


Tất cả các em tam Bình đều khao khát đến để nghe Nick nói chuyện, chia sẻ về bí quyết giúp anh vượt qua bất tiện của thân thể để có được thành công như hôm nay.

Tại buổi nói chuyện sáng 25/5, Nick kể nhiều về những khó khăn mà mình gặp phải trong thời thơ ấu, những cách dạy dỗ hợp lý của bố mẹ giúp anh có thể tự lập trong cuộc sống… Anh kể về câu chuyện món đồ chơi mà anh yêu thích, nhưng nó ở trên bàn cao quá, anh không thể lấy được, vậy là anh gào lên: “Mẹ! Mẹ! Lấy giúp con!”.
Nhưng trước ánh mắt cầu xin của con, mẹ anh kiên quyết không đồng ý mà yêu cầu anh phải tự lấy món đồ mình muốn. Sau khi cầu xin hết nước không được, Nick đành tự tìm mọi cách để lấy món đồ chơi mình thích.

Anh đứng cạnh ghế và cố dung chiếc cằm của mình tì vào mặt ghế để leo lên. Rồi từ ghế lại tì cằm vào mặt bàn để leo lên. Cuối cùng anh cũng lấy được món đồ mình thích sau nhiều lần té ngã.

Nick rút ra kết luận: “Khi té ngã, nếu ta cứ chờ vào người khác thì bao giờ mình tự đứng lên được. Chúng ta khiếm khuyết thân thể, có thể gặp nhiều khó khăn hơn người khác nên chúng ta càng phải tự mình tìm cách đứng lên trong gian khó…”.
Lời khuyên của Nick khiến nhiều bạn trẻ khuyết tật thấm thía, nhiều ánh mắt ngời sáng khi nghe anh nói phải tự lực tự cường. Câu chuyện dạy con của mẹ Nick cũng giúp các bậc phụ huynh vỡ ra nhiều lẽ, có người cha cúi đầu chăm chú nhìn đứa con gái tật nguyền đang yên lặng nằm trong vòng tay mình mà suy nghĩ…


 Ánh mắt ngời sáng như tìm được động lực sống
Có lẽ Nick nói đúng: “Cuộc sống ai cũng có khó khăn chứ không riêng gì những người khiếm khuyết thân thể như tôi và các em, các bạn. Quan trọng là chúng ta phải cố gắng vượt qua khó khăn để sống, không thể chỉ ngồi đó mà mong chờ vào người khác!”.


Nhờ cách dạy dỗ đó và tinh thần đó mà có Nick Vujicic ngày hôm nay. Và câu chuyện của Nick thể hiện rất rõ ở thông điệp buổi nói chuyện sáng nay: “Hãy sống như Nick, bạn sẽ thành công!”.
Buổi giao lưu cùng anh Nick đã để lại trong lòng các em mồ côi tại Tam Bình nhiều suy nghĩ. Mong rằng đây cũng là một tấm gương, một động lực lớn để các em noi theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét