Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Gương Cháu Ngoan Bác HồGương Cháu Ngoan Bác Hồ

Trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM năm 2013 diễn ra ngày 15/5, 82 đội viên được tuyên dương đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tại nhà hát Hòa Bình.

82 đội viên này những gương mặt tiêu biểu trên các lĩnh vực như Dũng sĩ kế hoạch nhỏ, làm nghìn việc tốt, học tốt chăm ngoan, vượt khó và giúp bạn vượt khó… trong tổng số 500 đội viên tham gia ngày hội..

Sau lễ tuyên dương, các em học sinh được chia thành 3 đoàn tham gia các hoạt động: hành trình “Khám phá tri thức” giới thiệu đến các em môi trường học tập, giao lưu với sinh viên, giảng viên tại nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố.

Hành trình “Đến với tương lai” đưa các em đến giao lưu, tìm hiệu tại các công ty, nhà hát, sân bay. Và hành trình “Kết nối yêu thương” diễn ra tại các mái ấm, nhà mở, nhà nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.Trong 500 gương mặt tiêu biểu của thành phố có 3 em là đội viên thuộc Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình: Em Nguyễn Thị Phượng, em Phạm Thị Hương và em Nguyễn Văn Trí
 Lúc rảnh, Phạm Thị Hương, Nguyễn Thị Phượng (thứ nhất và ba, từ trái qua) cùng Trần Văn Trí (hàng sau) phụ cô chăm các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình
  
Trong những ngôi nhà chung ấy, các bạn đã có thêm rất nhiều anh chị em, lại có thêm nhiều người mẹ và được đến trường mỗi ngày. Những ước mơ vẫn cứ lớn dần theo năm tháng và ai cũng là học sinh giỏi toàn diện. Bé Hương muốn trở thành bác sĩ chữa bệnh cho các em nhỏ sống trong trung tâm như mình, Trí lại mơ trở thành thầy giáo dạy toán vì bạn thích và học giỏi môn này nhất.

 “Nhiều khi nhìn thấy bạn được ba, mẹ đón về sau giờ học, con ước mình cũng được như vậy” - bé Hương bộc bạch. Đó không còn là ước mơ mà trở thành nỗi khát khao cháy bỏng của những cảnh đời mồ côi bất hạnh.

Cũng có những bạn chẳng biết mình đang mơ gì bởi cuộc sống phía trước vẫn còn là một lối đi quanh co và dài quá. “Lâu lâu mẹ cũng lên thăm nhưng mẹ con gặp nhau chút xíu rồi mẹ phải về vì đường xa. Sống trong trung tâm rất vui nhưng sống giữa gia đình có hạnh phúc riêng” - Phượng nói vậy, thay cho câu trả lời về mơ ước tương lai của mình. Phượng nhiều năm liên tục là học sinh giỏi và có nhiều thành tích xuất sắc trong mọi phong trào - một trong 82 gương mặt tiêu biểu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét