Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Ngày Gia đình Việt Nam
Tọa đàm kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công Đoàn Trung tâm NDBTTE Tam Bình đã tổ chức tọa đàm về hạnh phúc gia đình thời kỳ hội nhập.

Trao đổi chia sẻ trong buổi tọa đàm là các gương gia đình tiêu biểu của chú Trần Ngọc Dũng, Cô Huỳnh Hồng Thắm, Anh Nguyễn Văn trung, chị Phạm Thị Thu Trang và chị Đặng Thị Hồng Yến. Tọa đàm đã cùng thảo luận nhiều vấn đề, bí quyết để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Trong nền kinh tế thị trường hội nhập đầy sôi động như ngày nay, nhiều gia đình cuốn vào vòng xoáy của công việc làm ăn, xây dựng kinh tế mà chưa chú ý đầy đủ đến việc xây dựng và vun vén hạnh phúc gia đình, chăm sóc con cái. Trong bối cảnh như vậy cả hai vợ chồng đề giữ vai trò quan trọng, là cái “nhiệt kế” để điều hòa trạng thái, cung bậc của gia đình để cùng xây dựng sự nghiệp, vừa xây dựng hạnh phúc gia đình.

 Được biết, ngày 19/2/2013, Chính phủ đã quyết định chọn năm 2013 là Năm Gia đình Việt Nam. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong việc xây dựng gia đình Việt Nam phát triển bền vững, phấn đấu hoàn thành mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh”.
 Với chủ đề “Kết nối yêu thương”, Năm Gia đình Việt Nam 2013 sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của gia đình; chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về gia đình; quyền, nghĩa vụ của gia đình; kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét