Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Đón tiếp Cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1

Cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1

thăm Trung tâm NDBTTE Tam Bình

Những hình ảnh, tư liệu về Trường Sa mà Các em học sinh nơi mái ấm tam Bình được tiếp nhận từ lâu thông qua tranh, ảnh, sách, báo, qua các phương tiện thông tin đại chúng là những khoảnh khắc không thể nào quên. Dù chưa một lần được đặt chân đến với mảnh đất thân yêu này, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, nhưng Trường Sa -  hai tiếng thiêng liêng và rất đỗi tự hào của bất cứ người dân đất Việt nào khi nghe đến dù một lần cũng có thể đong đầy cảm xúc truyền cho chúng em niềm tin và lòng tự hào, tự tôn dân tộc vô bờ bến.
 Hai em chiến sĩ nhí chuẩn bị sẵn sàng đón các anh chiến sĩ trường Sa
 Tiết mục văn nghệ chào đón của các bé học sinh Tam Bình 
 Sáng ngày 05/12/2013, trong bầu không khí ấm áp tại ngôi nhà Tam Bình, các cháu học sinh, các bạn Đoàn viên và cô chú tại trung tâm vô cùng hạnh phúc được đón tiếp Đoàn Cán bộ Chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1 Cùng các anh chị lãnh đạo Thành Đoàn
 Các anh chiến sĩ giao lưu cùng các bé
Về phía lãnh đạo hải quân có đại tá Trương Công Thế - phó chính ủy Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân và đại tá Nguyễn Đức Vượng - Phó chính ủy vùng 4 Hải quân. Các đồng chí cán bộ, chiến sĩ là những gương mặt trẻ tiêu biểu đến từ nhà giàn DK1 và tất cả các đảo, điểm đảo tại quần đảo Trường Sa.
Cô Hồ Thị Kim Thoa – Đảng ủy viên – Bí thư Chi Bộ - Giám đốc trung tâm đã bày tỏ tấm lòng vui sướng được đón tiếp đoàn. Tại buổi giao lưu, các cán bộ, chiến sĩ hải quân đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của trung tâm Tam Bình, chia sẻ về những tình cảm của Các cháu và toàn thể nhân viên dành cho các anh chiến sĩ nơi hải đảo.
Cô Hồ Thị Kim Thoa – Đảng ủy viên – Bí thư Chi Bộ - Giám đốc trung tâm 
phát biểu trong buổi giao lưu
Đại tá Trương Công Thế chia sẻ dù điều kiện sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo khó khăn, nhưng cán bộ, chiến sĩ đảo vẫn luôn rèn luyện và nắm chắc tay súng. Mỗi sự góp sức từ hậu phương luôn là nguồn động viên, giúp cán bộ, chiến sĩ trên đảo tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đ/c cũng động viên các cháu hãy luôn cố gắng học tập tốt, vượt lên số phận để sau này xây dựng đất nước.
 Các món quà đầy ý nghĩa của Đoàn Cán bộ Chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1 
Cùng các anh chị lãnh đạo Thành Đoàn
Sau đó, các cán bộ, chiến sĩ hải quân đã tham quan các khu sinh hoạt của các cháu, phòng ở của các em khuyết tật, bại não. Các anh đã rất xúc động trước hoàn cảnh của các bé. Tình cảm thương mến của các anh đã làm các cháu quyến luyến không muốn chia tay.  Em Phạm Thị Hương đã đại diện các bạn tại trung tâm bày tỏ tình cảm biết ơn và mong các anh vững chắc tay súng để bảo vệ biên cương tổ quốc.
 Các anh chiến sĩ đã rất xúc động khi đến thăm phòng trẻ khuyết tật tại trung tâm
Chúc các anh chiến sỹ mãi là những người con ưu tú có thật nhiều sức khỏe, nghị lực để ngày đêm chắc tay súng để bảo vệ cho sự bình yên trên vùng biển trời của quê hương.

Hồng Hạnh - Tam Bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét